Chuyển tới nội dung

Đội tuyển Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020 đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đặt ra

30.10.2020

Cuộc thi sinh viên với ATTT ASEAN do VNISA chủ trì, phối hợp với Cục CNTT (Bộ GD&ĐT) và Cục ATTT (Bộ TT&TT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ GDĐT, Bộ TT&TT

Trải qua vòng khởi động xuất sắc, 02 đội tuyển HUNRE_IT1 và HUNRE_IT2 đã có mặt tập trung tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, tại km10 đường Hà Đông, Hà Nội ngày 31/10/2020 để tham dự vòng thi sơ khảo.

Đây là dấu ấn đặc biệt với lần thứ 3 liên tiếp, các đội tuyển sinh viên của Khoa CNTT, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có mặt tham gia vào sân chơi lớn này. Với mục tiêu ban đầu đặt ra là vượt qua vòng 1 và đi sâu vào vòng trong, Các kết quả đều thăng hạng cao trong mỗi đợt thi. Tuy không nằm trong 10 đội mạnh nhất tham dự vòng chung kết trong khối ASEAN, nhưng kết quả mà 02 đổi tuyển mang lại cũng đáng được tự hào của Thầy và trò trong quá trình đào tạo và phát triển học tập của sinh viên Khoa ngày càng được khẳng định.

Với quy mô gần 100 đội thi đến từ 36 trường Đại học trong khối ASEAN, cuộc thi được đánh giá cao khi thu hút được nhiều đội thi quốc tế chỉ sau 2 năm mở rộng ra khu vực. Ngoài tạo môi trường giao lưu, học hỏi giữa các trường trong khu vực, cuộc thi còn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin tại các cơ sở giáo dục nói riêng, toàn xã hội nói chung.

Trong thời gian thi 8 tiếng của ngày 31/10, vòng thi Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” đã được tổ chức, với tổng số 93 đội tham dự. Trong đó, có 29 đội của 13 trường phía Bắc dự thi tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Nội; 44 đội của 17 trường phía Nam thi tại Đại học Quốc tế Sài Gòn, TP.HCM và 19 đội của 6 nước ASEAN.

Đề thi năm nay gồm 14 bài, tăng 3 bài so với năm ngoái: 4 bài về tấn công web, 3 bài kỹ năng dịch ngược, 3 bài tấn công thuật toán mật mã, 3 bài khai thác lỗ hổng phần mềm và 1 bài tổng hợp MISC.

“Mảng bài về khai thác lỗi phần mềm có độ khó cao. Trước khi kết thúc thời gian thi, Ban làm đề thi đã tung ra nhiều gợi ý nhưng vẫn không có đội nào ghi được điểm ở mảng bài này. Trong khi đó, phần bài về mật mã có khoảng 1/3 số đội giải được 1/3 bài”

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT ở các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc đại học; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT, góp phần thực hiện đề án "Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020" (Đề án 99) và đề án "Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về ATTT đến năm 2020" (Đề án 893, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 19/6/2015).

Bên cạnh đó, cuộc thi hàng năm này cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường ĐH, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.

Một số hình ảnh đội tuyển tham gia giải đấu SV với ATTT ASEAN 2020

Bài viết khác