Về việc tổ chức “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng việc làm năm 2022”

06.06.2022

Hà Nội, ngày 06 tháng 06 năm 2022

Về việc tổ chức “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng việc làm năm 2022”

Căn cứ các công văn của Nhà trường….và thông báo tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp có hợp tác với Khoa CNTT cũng như nhu cầu về việc cung ứng việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp ĐH8C;

Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến tổ chức chương trình “Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng việc làm năm 2022” dành cho các sinh viên khoá ĐH8C sắp tốt nghiệp cùng toàn thể sinh viên các Khóa ĐH9C, ĐH10C, ĐH11C và các cá nhân có quan tâm.

• Thời gian tổ chức: từ 08h00-11h30, thứ 6, ngày 17/06/2022
  • Địa điểm: Hội trường lớn, CS1, Đại học TN & MT Hà Nội.
  • Số lượng sinh viên dự kiến tham gia: 300 -500 sinh viên

I. MỤC ĐÍCH

Tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được tư vấn về các kỹ năng cần thiết khi đi phỏng vấn xin việc, tìm kiếm việc làm cũng như phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp và có cơ hội được tuyển dụng trực tiếp tại Hội trường đến từ các doanh nghiệp hàng đầu về CNTT tại Hà Nội.

II. CÁCH THỨC TỔ CHỨC

1. Về phía Nhà trường:

Cung cấp cho Khoa CNTT mượn hội trường lớn, màn hình Led để chiếu nội dung, đèn, điều hòa, âm thanh, ánh sáng.

Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường tham dự và phát biểu.

Phòng CTSV tham gia và cùng phối hợp

2. Về phía Khoa CNTT

• Thông báo, tập hợp các sinh viên năm cuối Khóa ĐH8C và bổ sung một số lớp ở các khóa sau có nhu cầu (ĐH9C; ĐH10C; ĐH11C) nếu cần;
  • Video giới thiệu các hoạt động của Khoa để trình chiếu trong phần mở màn;
  • Cung cấp thông tin, thông báo tuyển dụng của các, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tới tới sinh viên, đồng thời đăng tải lên Website, lên Fanpage của Khoa.
  • Soạn thảo kế hoạch tổ chức, thư mời tới doanh nghiệp.
  • Sắp xếp bàn tròn tư vấn, phỏng vấn các vị trí mà đơn vị đang muốn tuyển dụng cho sinh viên ngay tại Hội trường.
  • Bàn tư vấn và tuyển dụng của từng đơn vị có tham gia, Cụ thể 03 hành lang cửa hội trường ra vào (mượn bàn ghế học kê dọc 3 hành lang đó cho từng đơn vị ngồi tư vấn và tuyển dụng, mỗi đơn vị ngồi 01 bàn có các thông tin của đơn vị: Standee thông tin tuyển dụng, Market, tờ rơi (nếu có), phiếu thông tin ghi lại người đăng ký tuyển dụng, quà tặng của doanh nghiệp (nếu có),..
  • Duy trì tốt mối liên hệ với các doanh nghiệp để thường xuyên tổ chức các chương trình tuyển dụng việc làm cho sinh viên.

2. Về phía các doanh nghiệp tới tham gia

Cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh, địa chỉ, số điện thoại của đơn vị, các băng zôn, khẩu hiệu (nếu có) và kế hoạch tuyển dụng nhân sự năm 2022 cho Khoa (trước ngày tổ chức phỏng vấn tuyển dụng 3 ngày bắt đầu).

Xây dựng kế hoạch cụ thể cho buổi tư vấn, chia sẻ, hướng nghiệp tới sinh viên và số lượng tuyển dụng sinh viên của Khoa tại Nhà trường.

Mỗi doanh nghiệp có 01 bàn tư vấn (giống gian hàng), doanh nghiệp nên có các thông tin rõ ràng trong khoảng bàn tư vấn như: tờ rơi phát cho sinh viên, standee dựng giới thiệu nội dung tuyển dụng, quà tặng đến từ doanh nghiệp phát khi đến thăm gian hàng (nếu có), phiếu ghi thông tin đăng ký tuyển dụng, phiếu test đầu vào (nếu có),..

Các đơn vị, doanh nghiệp có tham gia trong buổi tư vấn, hướng nghiệp và tuyển dụng bao gồm:

Stt

Tên doanh nghiệp

Đại diện tham dự

Ghi chú

Công ty FPT Software

Trưởng phòng Đào Việt Bách

Tư vấn, hướng nghiệp và tuyển dụng (số lượng rất nhiều)

Viện Công nghệ và Đào tạo Devmaster

Giám đốc Trịnh Văn Chung

Viện Công nghệ thông tin ITPlus

Giám đốc khối đào tạo (Đỗ Thị Hồng Lĩnh)

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech

Bùi Công Minh, Trưởng phòng hợp tác đối ngoại

Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển công nghệ DBT Việt Nam

Giám đốc Nguyễn Đình Dũng

Công ty VTI Academy

CEO- Nguyễn Quyết

Công ty Cổ phần ITNavi Việt Nam

Ngô Văn Chiến, Trưởng phòng Marketing

Công ty Cổ phần phần mềm BRAVO

Đoàn Văn Quyền - Trưởng phòng Kỹ thuật triển khai số 1

Công ty Cryptoday Việt Nam

Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng

Công ty Cổ phần đầu tư Quốc Huy

Trưởng phòng nhân sự Tăng Thị Nga

Tư vấn, hướng nghiệp và tuyển dụng

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thương mại asean

Giám đốc Nguyễn Đình Tuyển

Công ty Cổ phần Quản lý hệ thống thông tin Flexys

Giám Đốc Phạm Trung Hiếu

Công ty CP Giải pháp và Dịch vụ Phần Mềm Nam Việt

Trưởng phòng nhân sự: Nguyễn Thị Minh Phương

Công ty Cổ phần VCCorp

Công ty Cổ phần Telsoft

Trần Thu Hiền - HRM

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

• Khoa CNTT sẽ lên chương trình chi tiết để tổ chức chương trình;
  • Các Thầy/ Cô trong Khoa tham gia và đồng quản lý;
  • Đoàn thanh niên của Khoa chụp ảnh và viết bài đăng tải website, truyền hình trực tiếp lên fanpage của Khoa;
  • Treo các băng zôn thông báo của khoa tới sinh viên trong khuân viên của Nhà trường và các băng zôn của đơn vị nếu có trong buổi hướng nghiệp;
  • Đảm bảo tốt công tác thông tin tuyên truyền, trang trí khánh tiết cho chương trình.
  • Kê các bàn hành lang hội trường (giống bàn tư vấn tuyển dụng) cho từng đơn vị doanh nghiệp ngồi tư vấn riêng, phát tờ rơi, quảng cáo và tuyển dụng sinh viên đến tham gia gian hàng của đơn vị đó. Mỗi bàn tư vấn đều đánh số thứ tự từ 1 đến 15 để tiện giới thiệu đơn vị đó vị trí số bao nhiêu.
  • Đại diện Báo tài nguyên môi trường vào chụp ảnh, viết bài và đưa tin về buổi hướng nghiệp này.