Chuyển tới nội dung

Tại sao bạn nên chọn học ngành Công nghệ thông tin ngay từ lúc này?

01.06.2020

Với xu hướng theo đuổi thời đại công nghệ 4.0, học ngành Công nghệ thông tin (CNTT) được xem là một trong những lựa chọn “vô cùng hay ho” dành cho những học sinh THPT đang gặp khó khăn giữa việc chọn ngành và phải đối mặt với kết quả kỳ thi THPT 2020.

Đây là thời điểm khiến học sinh THPT phải đau đầu với sự lựa chọn ngành nghề cũng như đối mặt với biết bao nhiêu áp lực đến từ kỳ thi quan trọng này. Đây chính là lúc các bạn chuẩn bị bước vào giaiđoạn chọn lối đi cho riêng mình. Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám Đốc Trung Tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết: “nhóm ngành công nghệ thông tin (CNTT) (phân tích dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, an ninh mạng…) và CNTT trong hoạt động tài chính và nhiều lĩnh vực khác là nhóm ngành dẫn đầu trong 5 nhóm ngành sẽ phát triển trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.”

Những lợi ích khi học ngành CNTT khiến bạn phải “trầm trồ”

Thị trường nhân lực ngành CNTT không ngừng sôi động

Theo thống kê của Bộ Thông tin, vào năm 2020, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT ngày một tăng mạnh. Việt Nam cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu nhân lực ngành này mỗi năm tăng 13%. Mặt khác, một “ưu ái” của thị trường lao động đối với ngành CNTT là: thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất.

Tại sao bạn nên chọn học ngành CNTT ngay từ lúc này?

Theo số liệu thống kê khác từ VietnamWorks về nhu cầu nhân sự ngành IT

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Khi bạn theo ngành CNTT, bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới khi đã có đủ các kỹ năng và nền tảng kiến thức vững chắc. Người theo học ngành CNTT có thể vận dụng kiến thức và tạo nên các sản phẩm công nghệ mang tính ứng dụng cao. Chính vì thế, nó trở nên hấp dẫn đối với bất cứ ai muốn theo đuổi ngành này khi mà tiêu chuẩn ngành nghề rộng mở, người học CNTT có thị trường làm việc rộng khắp. Theo đó, mức độ thu nhập của bạn sẽ tăng cao theo năng lực và nhu cầu thị trường.

Cơ hội phát huy khả năng sáng tạo và không ngừng đổi mới

Đúng với tinh thần đón đầu xu thế mà ngành CNTT mang lại, nó luôn mang đến “nguồn gió mới” cho các bạn theo học ngành này bởi sự phát triển không ngừng của công nghệ, nó cho phép bạn thỏa sức sáng tạo và thử sức mình với nhiều ứng dụng công nghệ mới: trải nghiệm và tạo ra nó theo cách của riêng mình, chủ động sáng tạo đưa ra nhiều giải pháp cho mọi người.

Ngành IT đòi hỏi nhiều thử thách và cũng vì thế nó luôn đi kèm với quyền lợi rất cao. Để rèn luyện được những điều này, việc tự học ở nhà sẽ gây cho bạn một số khó khăn nhất định. Chính vì vậy, việc đào tạo tại trường lớp với những kiến thức luôn được cập nhật để bắt kịp thời đại số là cách giúp bạn tạo ra chỗ đứng cho riêng mình trong ngành CNTT.

(Theo www.24h.com.vn)

Bài viết khác